Chuyển đến nội dung chính

Cách chế biến chả bò hương vị ngày tết

Khi xuân về Tết đến chúng ta thường hay làm những món nguội để dự trữ trong 3 ngày Tết và đó cũng là món ăn truyền thống của dân tộc ta. Có rất nhiều món điển hình như  lạp xưởng, chả lụa, giò thủ, nem nướng,...nhưng trong đó có món chả bò là món cũng có cách chế biến giống chả lụa nhưng lạ miệng nhưng và rất ngon. Bài viết này sẽ chia sẽ đến bạn cách chế biến món chả bò thú vị này nhé!

xay-dung-nha-pho-tron-goi-tai-tphcm

xay-dung-nha-pho-tron-goi-tai-tphcm


Nguyên liệu
– 500g thịt bò xay sẵn (chọn loại thịt có đính chút mỡ, khi làm chả mềm ngon hơn).
– Hai muỗng canh nước mắm ngon.
– 1,5 muỗng cà phê bột nêm.
– Một muỗng cà phê tiêu hạt đập giập.
– Năm tép tỏi (có thể bớt nếu không thích mùi tỏi.
– 1,5 muỗng cà phê đường.
– Một muỗng cà phê bột nổi.
– Hai muỗng bột năng.
– Bảy muỗng cà phê nước lạnh.
xay-dung-nha-pho-tron-goi-tai-tphcm
Cách chế biến
Lấy thịt bò xay ướp cùng nước mắm, tiêu và đường, tỏi, trộn các gia vị này với thịt cho thật đều, sau đó bỏ vào túi ni lông để ngăn đá khoảng một giờ tới một giờ rưỡi cho thịt dẻo (chưa đông thành đá). Đem thịt ra xay, vừa xay vừa cho nước lạnh vào. Nhớ chia thịt ra nếu máy nhỏ.
xay-dung-nha-pho-tron-goi-tai-tphcm
Xay thêm một lần nữa, rồi tiếp tục bỏ thịt vào bao ni lông cho vào ngăn đá một tiếng. Mang ra cho bột nổi, bột năng vào xay chung. Cuối cùng cho thịt vào cối, quết khoảng ba phút, khi thấy thịt dẻo quẹo là được.
Dùng giấy nhôm hay lá chuối hoặc bao ni lông gói chả, trước đó thoa ít dầu ăn cho chả đừng bị khô. Gói xong, cho chả vào hấp khoảng 30 phút kể từ khi nước sôi. Lấy chả  ra khỏi xửng, để nguội tự nhiên để nước tiết ra từ chả sẽ ngấm lại vào chả, lúc nguội, chả sẽ không bị khô và thâm đen.
xay-dung-nha-pho-tron-goi-tai-tphcm

xay-dung-nha-pho-tron-goi-tai-tphcm
Món Chả bò là món ăn truyền thống, mang hương vị đặc trưng ngày Tết. Đây là món ăn ngày Tết dễ làm, có thể ăn với bánh mì, cuốn với bánh tráng kèm dưa chua ngọt cũng rất ngon. Bài viết trên từ công ty xây dựng nhà phố Phố Việt sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kích thích vị giác với món gỏi ngó sen tôm thịt

Ngày nào cũng ăn món kho, món chiên, món xào đầy dầu mỡ chắc chắn bạn sẽ rất ngán, khẩu vị trở nên nhạt nhẻo vô cùng. Hãy thay đổi khẩu vị bằng những món gỏi nộm sẽ kích thích vị giác của bạn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn món gỏi quen thuộc nhất và dễ làm nhất, đó là gỏi ngó sen . Gỏi ngó sen Nguyên liệu: • 300g ngó sen • 50g cà rốt cắt sợi • 200g tôm sú (khoảng 12 con) • 200g thịt ba rọi • Rau răm, hành phi, ớt cắt sợi, chanh, đậu phộng rang • Dấm trắng, đường, nước mắm. Gỏi ngó sen Thực hiện: • Ngó sen chọn loại ngòi viết, cọng nhỏ, chắc, khi ăn sẽ giòn hơn. Chẻ đôi, cắt khúc. • Hòa hỗn hợp 100ml dấm + 200g đường cho tan. Ngâm ngó sen khoảng trước 1 ngày, khi ngâm cho vào tủ lạnh. Sau khi ngâm, vớt ra, vắt nhẹ cho ráo nước. • Thịt luộc chín, cắt sợi tương xứng với cọng sen. • Tôm hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi. • Trộn ngó sen, cà rốt, rau răm, hành phi, đậu phộng rang, ớt sợi với nước mắm chua ngọt. Gỏi ngó sen Nước mắm trộn gỏi: ...

Đẹp phong cách với kiểu gạch bông thời bao cấp

Cứ nhớ về thế hệ từ đầu 9X trở đi, ai cũng biết ở trường học, bệnh viện, những ngôi nhà xây theo kiểu Pháp ở đâu cũng lát nền nhà bằng gạch bông hoa văn "kinh điển". Những viên gạch " màu mè" bắt mắt, nhìn ở đâu cũng thấy riết phát chán, nhưng sau đó với sự xâm lấn của gạch men "láng bóng", nhẵn nhụi, lát sàn nhà rất sạch sẽ khiến người ta thấy ngôi nhà cũng bình thường dần thành "hơi tẻ" và "thiếu độ chất", gạch bông hoa văn cổ điển quay trở lại xuất hiện trong những không gian xây nhà kiểu thời bao cấp, làm người ta thấy nhớ và hoài niệm vô cùng. Gạch bông hoa văn cổ điển Vào khoảng năm 1850, tại Viviers - nơi quy tụ những nhà máy xi-măng đầu tiên của Pháp, các kỹ sư đã nghiên cứu và cho ra đời một sản phẩm được làm từ chính nguồn xi-măng nổi tiếng tại đây. Đó là gạch lát nền có trang trí hoa văn tuyệt đẹp.  Nói đến  gạch bông ,  gạch đá hoa "huyền thoại" , hẳn không ít bạn đã nhớ ngay đến những ngôi nhà với phần ...

Vị lạ cơm Hawaii

Cơm chiên là món ăn rất quen thuộc với mọi người.  Cơm chiên vừa tiện lợi vừa có thể hòa quyện nhiều thực phẩm lại với nhau nhưng vẫn đảm bảo vừa no vừa đủ chất. Tuy nhiên, cơm chiên cũng được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau, có một kiểu cơm chiên khá mới mẻ nhưng rất ngon miện nha! đó là cơm chiên Hawaii ! món cơm chiên này hoàn toàn không ngán vì kết hợp với một số loại nguyên liệu kích thích vị giác,...Hãy cùng xem cách chế biến như thế nào nhé! Cơm chiên Hawaii   Nguyên liệu   1 trái dứa 300g tôm tươi 1 tô cơm nguội 1/2 trái ớt đà lạt 1/2 củ hành tây  Gừng Tỏi Hạt điều Xì dầu Đường  Muối tiêu Cách làm như sau: Cơm chiên Hawaii Bước 1: Sơ chế Dứa chẻ dọc 1/3 trái  dùng muỗng xúc hết ruột ra lấy 30g căt hạt lựu Gừng tỏi băm nhỏ Tôm bỏ đầu chân sau đó ướp với xíu muối, tiêu, đường, gừng, tỏi, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu ăn Ớt và hành tây cắt hạt lựu Hạt điều giã nhỏ Hành ngò cắt nhỏ Dứa 1 trái 300g tôm tươi 1 tô cơm nguội ½ tr...