Chuyển đến nội dung chính

Đẹp phong cách với kiểu gạch bông thời bao cấp

Cứ nhớ về thế hệ từ đầu 9X trở đi, ai cũng biết ở trường học, bệnh viện, những ngôi nhà xây theo kiểu Pháp ở đâu cũng lát nền nhà bằng gạch bông hoa văn "kinh điển". Những viên gạch " màu mè" bắt mắt, nhìn ở đâu cũng thấy riết phát chán, nhưng sau đó với sự xâm lấn của gạch men "láng bóng", nhẵn nhụi, lát sàn nhà rất sạch sẽ khiến người ta thấy ngôi nhà cũng bình thường dần thành "hơi tẻ" và "thiếu độ chất", gạch bông hoa văn cổ điển quay trở lại xuất hiện trong những không gian xây nhà kiểu thời bao cấp, làm người ta thấy nhớ và hoài niệm vô cùng.

gach-bong-hoa-van-co-dien
Gạch bông hoa văn cổ điển
Vào khoảng năm 1850, tại Viviers - nơi quy tụ những nhà máy xi-măng đầu tiên của Pháp, các kỹ sư đã nghiên cứu và cho ra đời một sản phẩm được làm từ chính nguồn xi-măng nổi tiếng tại đây. Đó là gạch lát nền có trang trí hoa văn tuyệt đẹp. Nói đến gạch bônggạch đá hoa "huyền thoại", hẳn không ít bạn đã nhớ ngay đến những ngôi nhà với phần nền được lát một loại gạch có hình thù hoa văn đối xứng kinh điển. 
gach-bong-hoa-van-co-dien
Gạch bông hoa văn cổ điển
Loại gạch cực bền và giàu tính thẩm mỹ này được làm hoàn toàn bằng thủ công với sự hỗ trợ của những chiếc máy ép vận hành bằng hơi nước - một công cụ được phát minh chưa lâu tại châu Âu. 
gach-bong-hoa-van-co-dien
Gạch bông hoa văn cổ điển
Gạch bông nhanh chóng được người tiêu dùng biết đến và không lâu sau đó, hàng loạt công xưởng sản xuất loại gạch bông mọc lên khắp nơi trên đất Pháp, từ những trung tâm kinh tế như Paris, Lyon cho đến thành phố cảng Marseille.
gach-bong-hoa-van-co-dien
Gạch bông hoa văn cổ điển
Một vài ghi chép lâu đời về gạch bông cho thấy, vào khoảng thập niên 60 của thế kỷ XIX, gạch bông lần đầu tiên xuất hiện ở Barcelona và đến năm 1886, người Tây Ban Nha đã du nhập loại gạch này khắp châu Mỹ Latinh - theo bước chân những đoàn quân viễn chinh của vương triều. 

gach-bong-hoa-van-co-dien
Gạch bông hoa văn cổ điển
 Bài viết đã chia sẻ một chút hoài niệm về những thời bao cấp xa xưa với những tấm gạch lát nền kinh điển. Bài viết này được chia sẻ bởi công ty xây dựng nhà phố trọn gói Phố Việt.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Điện thoại: 0903.964.404 - (08)362.025.86
Email: cskh.phoviet@gmail.com
Website: http://xaydungtrongoi.com.vn/






Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kích thích vị giác với món gỏi ngó sen tôm thịt

Ngày nào cũng ăn món kho, món chiên, món xào đầy dầu mỡ chắc chắn bạn sẽ rất ngán, khẩu vị trở nên nhạt nhẻo vô cùng. Hãy thay đổi khẩu vị bằng những món gỏi nộm sẽ kích thích vị giác của bạn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn món gỏi quen thuộc nhất và dễ làm nhất, đó là gỏi ngó sen . Gỏi ngó sen Nguyên liệu: • 300g ngó sen • 50g cà rốt cắt sợi • 200g tôm sú (khoảng 12 con) • 200g thịt ba rọi • Rau răm, hành phi, ớt cắt sợi, chanh, đậu phộng rang • Dấm trắng, đường, nước mắm. Gỏi ngó sen Thực hiện: • Ngó sen chọn loại ngòi viết, cọng nhỏ, chắc, khi ăn sẽ giòn hơn. Chẻ đôi, cắt khúc. • Hòa hỗn hợp 100ml dấm + 200g đường cho tan. Ngâm ngó sen khoảng trước 1 ngày, khi ngâm cho vào tủ lạnh. Sau khi ngâm, vớt ra, vắt nhẹ cho ráo nước. • Thịt luộc chín, cắt sợi tương xứng với cọng sen. • Tôm hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi. • Trộn ngó sen, cà rốt, rau răm, hành phi, đậu phộng rang, ớt sợi với nước mắm chua ngọt. Gỏi ngó sen Nước mắm trộn gỏi: ...

Vị lạ cơm Hawaii

Cơm chiên là món ăn rất quen thuộc với mọi người.  Cơm chiên vừa tiện lợi vừa có thể hòa quyện nhiều thực phẩm lại với nhau nhưng vẫn đảm bảo vừa no vừa đủ chất. Tuy nhiên, cơm chiên cũng được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau, có một kiểu cơm chiên khá mới mẻ nhưng rất ngon miện nha! đó là cơm chiên Hawaii ! món cơm chiên này hoàn toàn không ngán vì kết hợp với một số loại nguyên liệu kích thích vị giác,...Hãy cùng xem cách chế biến như thế nào nhé! Cơm chiên Hawaii   Nguyên liệu   1 trái dứa 300g tôm tươi 1 tô cơm nguội 1/2 trái ớt đà lạt 1/2 củ hành tây  Gừng Tỏi Hạt điều Xì dầu Đường  Muối tiêu Cách làm như sau: Cơm chiên Hawaii Bước 1: Sơ chế Dứa chẻ dọc 1/3 trái  dùng muỗng xúc hết ruột ra lấy 30g căt hạt lựu Gừng tỏi băm nhỏ Tôm bỏ đầu chân sau đó ướp với xíu muối, tiêu, đường, gừng, tỏi, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu ăn Ớt và hành tây cắt hạt lựu Hạt điều giã nhỏ Hành ngò cắt nhỏ Dứa 1 trái 300g tôm tươi 1 tô cơm nguội ½ tr...