Chuyển đến nội dung chính

Món ngon nổi tiếng Đà Lạt

Nếu nghĩ đến không khí lạnh lẽo ở phố núi Đà Lạt thì ai cũng muốn thưởng thức những món ăn, đồ uống nóng hổi. Cứ nghĩ đến cảm giác, lê thân ra chiếc chăn ấm áp, diện đồ len, khăn lông,.. ra ngoài phố đi bộ và ùa mình vào sương mù rét buốt, bạn sẽ thấy rất thú vị, quên đi cuộc sống hối hả mà về đây sống chậm. Cùng suy nghĩ xem hôm nay ở Đà Lạt mình sẽ đi đến những đâu và ăn những gì, wow! một hành trình thú vị đang đợi bạn!

Bài viết này chúng tôi chia sẻ đến bạn một vài món ăn nổi tiếng ở Đà Lạt, nếu bạn đến đây mà chưa ăn qua những món này thì xem như chưa từng đi Đà Lạt đó nha!

Xíu mại chén Trần Nhật Duật
Bánh mì xíu mại nổi tiếng ở góc vỉa hè đường Hoàng Diệu - Trần Nhật Duật (nổi tiếng mà lại không có tên).Phải nói là bánh mì xíu mại ở đây rất ngon, nước ngọt xương, xíu mại mềm và toàn thịt không hà, đi sớm mới có tép mỡ và da, nếu đi trễ sẽ hết. 
mon-ngon-da-lat
Món ngon Đà Lạt
Bánh canh Xuân An
Bánh canh có mặt ở nhiều nơi nhưng thưởng thức trong tiết trời se lạnh Đà Lạt lại mang đến một cảm nhận rất riêng. Đó là màu sắc hài hòa trong bát bánh canh khi hội tụ màu trắng của sợi bánh dai mềm, nóng hổi, màu vàng của chả và hành lá xanh xắt nhuyễn. Nổi tiếng nhất ở Đà Lạt là quán bánh canh Xuân An trên đường Nhà Chung, bánh canh Phan Rang ở đường Trần Phú hoặc Hai Bà Trưng.


mon-ngon-da-lat
Món ngon Đà Lạt

Nem nướng


Không giống như nem chua rán, nem nướng Đà Lạt khi ăn thường cuộn kèm với bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế… và chấm nước tương “độc chiêu”. Nhờ vậy mà vị béo thơm của nem nướng cùng vị tươi mát của rau quả dậy lên hấp dẫn. Hai quán nem nướng trên đường Phan Đình Phùng và Bùi Thị Xuân là địa chỉ dành cho bạn khi muốn thưởng thức món này.
mon-ngon-da-lat
Món ngon Đà Lạt
Bánh tráng nướng
Trong các món ngon ở Đà Lạt, được du khách biết đến nhiều nhất có lẽ là bánh tráng nướng trứng. Trên bếp than hồng, mỡ hành, trứng cút, thịt băm, tép rang được lần lượt dàn trên chiếc bánh tráng mỏng manh. Trong nháy mắt, màu vàng ruộm bao phủ toàn chiếc bánh, chấm với tương ớt cay nồng khiến người ăn không khỏi xuýt xoa. Nơi bán món này ngon nhất là quán trên đường Nguyễn Văn Trỗi, mở từ 2h chiều đến 10h đêm.
mon-ngon-da-lat
Món ngon Đà Lạt
Chả ram bắp
Với cách cuốn bắp non bào nhuyễn ướp với gia vị vào bánh tráng rồi chiên đến khi có màu vàng ruộm đã tạo thành một món chả ngọt, thơm rất riêng cho Đà Lạt. Khi ăn, chả ram lại một lần nữa được cuốn với bánh tráng, dưa leo, củ đậu, cà rốt… và rau sống rồi chấm vào chén nước lèo làm từ tương đậu phộng. Bạn có thể tìm ăn món chả ram bắp ở quán cạnh trường tiểu học Nguyễn Trãi hoặc đường Nguyễn Công Trứ.
mon-ngon-da-lat
Món ngon Đà Lạt
Bài viết là những chia sẻ về trải nghiệm về món ngon trong trải nghiệm du lịch của nhân viên Công ty xây dựng Phố Việt. Mong bạn đọc cũng sẽ trải nghiệm những món ăn như thế này để biết hương vị Đà Lạt nhé!

_Red Chilli Peppers_

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kích thích vị giác với món gỏi ngó sen tôm thịt

Ngày nào cũng ăn món kho, món chiên, món xào đầy dầu mỡ chắc chắn bạn sẽ rất ngán, khẩu vị trở nên nhạt nhẻo vô cùng. Hãy thay đổi khẩu vị bằng những món gỏi nộm sẽ kích thích vị giác của bạn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn món gỏi quen thuộc nhất và dễ làm nhất, đó là gỏi ngó sen . Gỏi ngó sen Nguyên liệu: • 300g ngó sen • 50g cà rốt cắt sợi • 200g tôm sú (khoảng 12 con) • 200g thịt ba rọi • Rau răm, hành phi, ớt cắt sợi, chanh, đậu phộng rang • Dấm trắng, đường, nước mắm. Gỏi ngó sen Thực hiện: • Ngó sen chọn loại ngòi viết, cọng nhỏ, chắc, khi ăn sẽ giòn hơn. Chẻ đôi, cắt khúc. • Hòa hỗn hợp 100ml dấm + 200g đường cho tan. Ngâm ngó sen khoảng trước 1 ngày, khi ngâm cho vào tủ lạnh. Sau khi ngâm, vớt ra, vắt nhẹ cho ráo nước. • Thịt luộc chín, cắt sợi tương xứng với cọng sen. • Tôm hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi. • Trộn ngó sen, cà rốt, rau răm, hành phi, đậu phộng rang, ớt sợi với nước mắm chua ngọt. Gỏi ngó sen Nước mắm trộn gỏi: ...

Đẹp phong cách với kiểu gạch bông thời bao cấp

Cứ nhớ về thế hệ từ đầu 9X trở đi, ai cũng biết ở trường học, bệnh viện, những ngôi nhà xây theo kiểu Pháp ở đâu cũng lát nền nhà bằng gạch bông hoa văn "kinh điển". Những viên gạch " màu mè" bắt mắt, nhìn ở đâu cũng thấy riết phát chán, nhưng sau đó với sự xâm lấn của gạch men "láng bóng", nhẵn nhụi, lát sàn nhà rất sạch sẽ khiến người ta thấy ngôi nhà cũng bình thường dần thành "hơi tẻ" và "thiếu độ chất", gạch bông hoa văn cổ điển quay trở lại xuất hiện trong những không gian xây nhà kiểu thời bao cấp, làm người ta thấy nhớ và hoài niệm vô cùng. Gạch bông hoa văn cổ điển Vào khoảng năm 1850, tại Viviers - nơi quy tụ những nhà máy xi-măng đầu tiên của Pháp, các kỹ sư đã nghiên cứu và cho ra đời một sản phẩm được làm từ chính nguồn xi-măng nổi tiếng tại đây. Đó là gạch lát nền có trang trí hoa văn tuyệt đẹp.  Nói đến  gạch bông ,  gạch đá hoa "huyền thoại" , hẳn không ít bạn đã nhớ ngay đến những ngôi nhà với phần ...

Vị lạ cơm Hawaii

Cơm chiên là món ăn rất quen thuộc với mọi người.  Cơm chiên vừa tiện lợi vừa có thể hòa quyện nhiều thực phẩm lại với nhau nhưng vẫn đảm bảo vừa no vừa đủ chất. Tuy nhiên, cơm chiên cũng được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau, có một kiểu cơm chiên khá mới mẻ nhưng rất ngon miện nha! đó là cơm chiên Hawaii ! món cơm chiên này hoàn toàn không ngán vì kết hợp với một số loại nguyên liệu kích thích vị giác,...Hãy cùng xem cách chế biến như thế nào nhé! Cơm chiên Hawaii   Nguyên liệu   1 trái dứa 300g tôm tươi 1 tô cơm nguội 1/2 trái ớt đà lạt 1/2 củ hành tây  Gừng Tỏi Hạt điều Xì dầu Đường  Muối tiêu Cách làm như sau: Cơm chiên Hawaii Bước 1: Sơ chế Dứa chẻ dọc 1/3 trái  dùng muỗng xúc hết ruột ra lấy 30g căt hạt lựu Gừng tỏi băm nhỏ Tôm bỏ đầu chân sau đó ướp với xíu muối, tiêu, đường, gừng, tỏi, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu ăn Ớt và hành tây cắt hạt lựu Hạt điều giã nhỏ Hành ngò cắt nhỏ Dứa 1 trái 300g tôm tươi 1 tô cơm nguội ½ tr...