Nếu nghĩ đến không khí lạnh lẽo ở phố núi Đà Lạt thì ai cũng muốn thưởng thức những món ăn, đồ uống nóng hổi. Cứ nghĩ đến cảm giác, lê thân ra chiếc chăn ấm áp, diện đồ len, khăn lông,.. ra ngoài phố đi bộ và ùa mình vào sương mù rét buốt, bạn sẽ thấy rất thú vị, quên đi cuộc sống hối hả mà về đây sống chậm. Cùng suy nghĩ xem hôm nay ở Đà Lạt mình sẽ đi đến những đâu và ăn những gì, wow! một hành trình thú vị đang đợi bạn!
Bài viết này chúng tôi chia sẻ đến bạn một vài món ăn nổi tiếng ở Đà Lạt, nếu bạn đến đây mà chưa ăn qua những món này thì xem như chưa từng đi Đà Lạt đó nha!
Xíu mại chén Trần Nhật Duật
Bánh mì xíu mại nổi tiếng ở góc vỉa hè đường Hoàng Diệu - Trần Nhật Duật (nổi tiếng mà lại không có tên).Phải nói là bánh mì xíu mại ở đây rất ngon, nước ngọt xương, xíu mại mềm và toàn thịt không hà, đi sớm mới có tép mỡ và da, nếu đi trễ sẽ hết.
Bài viết này chúng tôi chia sẻ đến bạn một vài món ăn nổi tiếng ở Đà Lạt, nếu bạn đến đây mà chưa ăn qua những món này thì xem như chưa từng đi Đà Lạt đó nha!
Xíu mại chén Trần Nhật Duật
Bánh mì xíu mại nổi tiếng ở góc vỉa hè đường Hoàng Diệu - Trần Nhật Duật (nổi tiếng mà lại không có tên).Phải nói là bánh mì xíu mại ở đây rất ngon, nước ngọt xương, xíu mại mềm và toàn thịt không hà, đi sớm mới có tép mỡ và da, nếu đi trễ sẽ hết.
Món ngon Đà Lạt |
Bánh canh Xuân An
Bánh canh có mặt ở nhiều nơi nhưng thưởng thức trong tiết trời se lạnh Đà Lạt lại mang đến một cảm nhận rất riêng. Đó là màu sắc hài hòa trong bát bánh canh khi hội tụ màu trắng của sợi bánh dai mềm, nóng hổi, màu vàng của chả và hành lá xanh xắt nhuyễn. Nổi tiếng nhất ở Đà Lạt là quán bánh canh Xuân An trên đường Nhà Chung, bánh canh Phan Rang ở đường Trần Phú hoặc Hai Bà Trưng.
Bài viết là những chia sẻ về trải nghiệm về món ngon trong trải nghiệm du lịch của nhân viên Công ty xây dựng Phố Việt. Mong bạn đọc cũng sẽ trải nghiệm những món ăn như thế này để biết hương vị Đà Lạt nhé!
Món ngon Đà Lạt |
Nem nướng
Không giống như nem chua rán, nem nướng Đà Lạt khi ăn thường cuộn kèm với bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế… và chấm nước tương “độc chiêu”. Nhờ vậy mà vị béo thơm của nem nướng cùng vị tươi mát của rau quả dậy lên hấp dẫn. Hai quán nem nướng trên đường Phan Đình Phùng và Bùi Thị Xuân là địa chỉ dành cho bạn khi muốn thưởng thức món này.
Món ngon Đà Lạt |
Bánh tráng nướng
Trong các món ngon ở Đà Lạt, được du khách biết đến nhiều nhất có lẽ là bánh tráng nướng trứng. Trên bếp than hồng, mỡ hành, trứng cút, thịt băm, tép rang được lần lượt dàn trên chiếc bánh tráng mỏng manh. Trong nháy mắt, màu vàng ruộm bao phủ toàn chiếc bánh, chấm với tương ớt cay nồng khiến người ăn không khỏi xuýt xoa. Nơi bán món này ngon nhất là quán trên đường Nguyễn Văn Trỗi, mở từ 2h chiều đến 10h đêm.
Món ngon Đà Lạt |
Chả ram bắp
Với cách cuốn bắp non bào nhuyễn ướp với gia vị vào bánh tráng rồi chiên đến khi có màu vàng ruộm đã tạo thành một món chả ngọt, thơm rất riêng cho Đà Lạt. Khi ăn, chả ram lại một lần nữa được cuốn với bánh tráng, dưa leo, củ đậu, cà rốt… và rau sống rồi chấm vào chén nước lèo làm từ tương đậu phộng. Bạn có thể tìm ăn món chả ram bắp ở quán cạnh trường tiểu học Nguyễn Trãi hoặc đường Nguyễn Công Trứ.
Món ngon Đà Lạt |
_Red Chilli Peppers_
Nhận xét
Đăng nhận xét