Ngày nào cũng ăn món kho, món chiên, món xào đầy dầu mỡ chắc chắn bạn sẽ rất ngán, khẩu vị trở nên nhạt nhẻo vô cùng. Hãy thay đổi khẩu vị bằng những món gỏi nộm sẽ kích thích vị giác của bạn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn món gỏi quen thuộc nhất và dễ làm nhất, đó là gỏi ngó sen.
![]() |
Gỏi ngó sen |
Nguyên liệu:
• 300g ngó sen
• 50g cà rốt cắt sợi
• 200g tôm sú (khoảng 12 con)
• 200g thịt ba rọi
• Rau răm, hành phi, ớt cắt sợi, chanh, đậu phộng rang
• Dấm trắng, đường, nước mắm.
• 50g cà rốt cắt sợi
• 200g tôm sú (khoảng 12 con)
• 200g thịt ba rọi
• Rau răm, hành phi, ớt cắt sợi, chanh, đậu phộng rang
• Dấm trắng, đường, nước mắm.
• Ngó sen chọn loại ngòi viết, cọng nhỏ, chắc, khi ăn sẽ giòn hơn. Chẻ đôi, cắt khúc.
• Hòa hỗn hợp 100ml dấm + 200g đường cho tan. Ngâm ngó sen khoảng trước 1 ngày, khi ngâm cho vào tủ lạnh. Sau khi ngâm, vớt ra, vắt nhẹ cho ráo nước.
• Thịt luộc chín, cắt sợi tương xứng với cọng sen.
• Tôm hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi.
• Trộn ngó sen, cà rốt, rau răm, hành phi, đậu phộng rang, ớt sợi với nước mắm chua ngọt.
100ml nước mắm + 200g đường: Nấu cho tan đường, để nguội, nước mắm sẽ kẹo lại như mật ong.
Khi trộn gỏi cho nước cốt chanh (tùy khẩu vị mà cho chua nhiều hay ít).
Gỏi ngó sen tôm thịt sau khi hoàn tất sẽ có vị chua ngọt nhẹ, ăn kèm với nước mắm sẽ có độ chua ngọt đậm đà và chua thanh hơn, bạn có thể ăn kèm với bánh phồng tôm, ăn cơm, bún đều được, cũng có thể xem như là món khai vị.
Bài viết vừa rồi của công ty xây dựng nhà phố trọn gói Phố Việt chia sẻ đến bạn, nếu muốn thay đổi khẩu vị hãy làm món này nhé, chúc bạn thành công!
![]() |
Gỏi ngó sen |
Bài viết vừa rồi của công ty xây dựng nhà phố trọn gói Phố Việt chia sẻ đến bạn, nếu muốn thay đổi khẩu vị hãy làm món này nhé, chúc bạn thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét